Flatting Apartment

Gia chủ là một đôi vợ chồng trẻ Luật sư – Bác sĩ, công việc bận rộn nhưng yêu thích không gian riêng tại nhà sau giờ làm và có cá tính riêng, gia chủ tìm đến kts với mong muốn một căn hộ tiện nghi, tối ưu hóa không gian sử dụng và đáp ứng được sở thích nấu ăn và gặp gỡ bạn bè tại nhà.

Cấu trúc

Từ 1 căn hộ 2 phòng ngủ điển hình hiện trạng, để tối ưu hóa chức năng sử dụng cho cuộc sống hiện tại, thiết kế mới được đề xuất bỏ bớt 1 phòng ngủ, dành diện tích cho không gian khách, bếp, ăn – phục vụ tối đa cho các hoạt động chính và sở thích của gia chủ.

Không gian bếp được chú trọng với thiết kế đảo bếp dài và lớn, kết hợp với bar, các đồ dùng và thiết bị tiện nghi trong bếp được lựa chọn kĩ lưỡng và tính toán sắp xếp vào hệ tủ bếp đóng, tạo cảm giác không gian ngăn nắp, sang trọng và vô cùng tiện nghi.

Bộ 3 không gian khách – bếp – ăn được bố trí định tuyến theo hình khối và ánh sáng, sự liền mạch và liên kết tạo thành một tổng thể không gian lớn thú vị và nhiều cảm hứng.

Một khu vườn nhỏ cạnh cửa sổ, nhìn thẳng từ bàn ăn mang lại không khí mát mẻ và thư thái cho căn hộ vốn hạn chế về mảng xanh.

Phòng ngủ được tái cấu trúc và phân định 3 vùng không gian từ ngoài vào trong lần lượt theo không gian ngủ - closet – wc một cách tương đối nhờ hệ cửa lam lùa tạo cảm giác không gian rộng rãi, sang trọng nhưng không là mất đi tính riêng tư của những hoạt động mang tính cá nhân.

Đồ nội thất được nghiên cứu và thiết kế riêng biệt thể hiện rõ nét tính cách của gia chủ với tiêu chí đúng - đẹp và đủ.

Vật liệu

Tông màu tối được được dùng xuyên suốt cho cả dự án, từng viên đá tự nhiên, từng tấm gỗ tự nhiên được lựa chọn kĩ lưỡng là vật liệu chủ đạo được sử dụng cho công trình , sự đối lập giữa màu sắc, chất cảm tự nhiên của vật liệu mang đến không khí ấm cúng nhưng mạnh mẽ và đầy cá tính cho căn hộ, sàn đá tạo cảm giác mát mẻ trong khi gỗ cho cảm giác ấm áp là dấu hiệu nhận biết sự thay đổi không gian cho người sử dụng.

Đơn vị thiết kế:    ForestA

Thiết kế:    Trịnh Thu Thủy, Lê Uyên Minh, Lê Bảo Quốc Minh

Năm thiết kế:    2020 – Status: Concept Design

Diện tích căn hộ:    98m2

Địa chỉ:    Midtown, Quận 7, HCMC, Vietnam

Chủ đầu tư:    Chị Hằng

error: Content is protected !!
VN / EN