PT Wood Showroom & Office

Cấu trúc

Mặt bằng showroom được cải tạo lại từ 2 nhà phố hiện trạng, cấu trúc lưới cột và hệ dầm chịu lực hiện hữu chính đã tạo nên những khó khăn trong việc cải tạo không gian mới cho showroom.

Chi phí hạn chế cho những dự án cải tạo không cho phép chúng tôi thay đổi hệ kết cấu hiện trạng, giữ lại kết cấu nhiều hạn chế của không gian ở cũ để thiết kế một không gian mới mang tính chất công cộng, đòi hỏi thông thoáng và sang trọng là bài toán đặt ra cho chúng tôi.

Dựa trên những điều kiện hiện có, duy nhất 1 hệ cột giữa không gian được phép nhìn thấy, các vị trí cột khác được khéo léo lồng ghép vào trong các hệ tủ, xóa đi vẻ khô cứng của kiến trúc cũ. Các mặt tiếp giáp với đường được mở cửa sổ tối đa để đưa ánh sáng tự nhiên vào sâu trong không gian, cũng là một yếu tố quan trọng thu hút ánh nhìn của người đi đường.

Không gian showroom trưng bày sản phẩm nội thất và không gian làm việc được phân tách rõ ràng nhưng vẫn có sự liên kết tương đối và bổ trợ nhau nhờ hệ cửa lam gỗ xoay, linh động riêng tư và cộng gộp không gian khi cần thiết.

Tường ngăn hiện trạng được phá bỏ, chỉ giữ lại hệ kết cấu chính của tòa nhà cũ. Các không gian khác nhau không được chia tách bằng tường, thay vào đó được phân định đa dạng nhờ chính các sản phẩm mà showroom trưng bày: tủ, hệ cửa lam, vách lam.

Ánh sáng được lấy tối đa từ các hệ cửa sổ mở lớn nhưng chắt lọc lại nhờ lớp rèm cửa xuyên sáng vừa phải, tạo nguồn ánh sáng tự nhiên hài hòa cho không gian chung và tạo điều kiện cho ánh sáng đèn ở mỗi vị trí sản phẩm trong không gian đạt tối đa hiệu suất.

Vật liệu

Trần được làm phẳng và sơn trắng đối lập với sàn gỗ tối màu bên dưới, tạo cảm giác đơn giản và rộng rãi cho một không gian trưng bày nội thất vốn đa dạng chất liệu từ các sản phẩm.

Đơn vị thiết kế:    ForestA

Thiết kế:     Trịnh Thu Thủy, Trần Anh Tuấn

Năm thiết kế:   2021 – Tiến độ: Đang thi công

Diện tích khu đất: 280m2

Diện tích xây dựng: 280m2

Địa điểm: TP Đồng Hới, Quảng Bình

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Phú Thịnh

 

error: Content is protected !!
VN / EN