The Layer Apartment

Nằm ở một trong những quận đẹp nhất của thành phố Hồ Chí Minh, căn hộ 2 phòng ngủ rộng 90m2 này là hiện thân của hầu hết các thách thức thường gặp trong các căn hộ hiện đại ở Việt Nam.

Công việc cải tạo căn hộ dựa được thực hiện dựa trên một số thành phần hiện tại không thể thay đổi: cột betong cốt thép, dầm, tường bao và các vị trí cửa.

Chủ đầu tư với với mức sống tốt và gu thẩm mỹ cao tìm đến kiến trúc sư với mong muốn tổ ấm mới là một ngôi nhà gọn gàng, tối giản nhưng không kém phần tiện nghi là cơ hội hoàn hảo để mang đến cho căn hộ một sự tân trang hoàn toàn mới mẻ và thoải mái.

Cấu trúc

Các không gian thừa và không cần thiết được phá bỏ, cấu trúc không gian được quy về các diện phẳng, ít góc cạnh nhằm giúp không gian gọn gàng và rộng rãi, tầm nhìn về phía cửa sổ được tao điều kiện mở rộng hết mức để lấy ánh sáng và mang lại cảm giác thông thoáng tự nhiên.

Không gian chung và không gian riêng tư được phân tách rõ ràng và làm nổi bật đăc điểm của từng không gian.

Hầu hết các không gian chung được nhóm lại và sắp xếp ở phần đầu của căn hộ, nhường chỗ cho các không gian riêng tư hơn ở phía bên trong.

Tường hiện trạng ngăn giữa các không gian bếp – ăn – khách – ban công được phá bỏ, các không gian chung được sắp xếp vào một hệ không gian lớn hơn và xuyên suốt,tầm nhìn rộng về phía ban công và thành phố, thông gió được đảm bảo khiến cho căn nhà không sử dụng điều hòa vẫn dễ chịu và mát mẻ.

Các thành viên trong gia đình với độ tuổi, sở thích và mối bận tâm khác nhau nhưng luôn thoải mái trong một không gian chung, tăng thêm tính kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Tường phòng ngủ nhỏ được điều chỉnh, kết hợp với nội thất nhằm tiết giảm góc cạnh hết mức, các sắc độ màu trung tính đem lại sự nhẹ nhàng, ấm áp và cảm giác mở rộng không gian nghỉ ngơi.

Không gian phòng ngủ chính lại một lần nữa được phân cấp, không gian ngủ với hệ giường gỗ đơn giản, hệ window space phục vụ cho sở thích đọc sách của gia chủ với điểm nhất duy nhất là bức tường đá hoa tư duy bố trí với mục đích “trang trí” được tiết giảm tối thiểu nâng cao giá trị thiết kế .

Hệ tủ lavabo đôi được đưa ra ngoài phân chia không gian “ ướt “ và “ khô “ kết hợp với hệ closet được thiết kế chi tiết làm tang sự linh động và mức độ tiện nghi cho người sử dụng.

Đồ nội thất được thiết kế riêng biệt thể hiện rõ nét tính cách của gia đình với tiêu chí đạt được hiệu quả sử dụng tối đa khi cần thiết.

Tất cả các không gian trong nhà đều được khéo léo lồng ghép kho chứa đồ, theo thời gian đồ đạc nhiều lên nhưng không làm mất đi vẻ gọn gàng tối giản vốn có của căn nhà.

Vật liệu

Đá mài và gỗ là vật liệu chủ đạo được sử dụng cho công trình , sự đối lập giữa màu sắc, chất cảm vật liệu, sàn đá mài tạo cảm giác mát mẻ trong khi sàn gỗ cho cảm giác ấm áp là dấu hiệu nhận biết sự thay đổi không gian cho người sử dụng.

Màu trắng là sự lựa chọn tối ưu nhất làm nền, bên cạnh bộ đôi xám – vàng chủ đạo từ gỗ, đá , cộng hưởng vào các điểm nhấn với sự chọn lựa cân nhắc kĩ lưỡng ở các chi tiết nội thất , thiết bị , tranh , màn cửa , …. và cây xanh tạo một tổng thể rộng rãi, sạch sẽ , được lồng ghép kết hợp nhưng không làm mất đi nét riêng biệt trong lối sống của gia chủ.

Trong gia đình có trẻ nhỏ , vấn đề an toàn sức khỏe được ưu tiên hàng đầu , các phương pháp hoàn thiện nội thất truyền thống như keo , PU , ….. được thay thế bằng các vật liệu hiện đại thân thiện với sức khỏe hơn.

Những bài báo nhắc đến The Layer Apartment

Đơn vị tư vấn thiết kế:    ForestA + TAMA Architects

Đơn vị thi công:    ForestA + TAMA Architects

Nội thất:    Tamafu

Cung cấp và tư vấn cây xanh: CC Concept garden

Thiết kế: Trịnh Thu Thủy, Lê Bảo Quốc Minh, Nguyễn Ngọc Thanh Hiền, Nguyễn Cao Đình Duy.

Địa chỉ: The Riveria point – Quận 7 - TPHCM

Chủ đầu tư: Anh Dũng - Chị Thụy

Năm thiết kế: 2019 – Năm hoàn thành công trình: 2020

Diện tích căn hộ: 90m2

error: Content is protected !!
VN / EN